VERSUS OBD VERSION
VERSUS OBD VERSION
CO2
CO2
ศูนย์บริการติดตั้งแก๊สรถยนต์ที่ได้มาตรฐาน
ศูนย์บริการติดตั้งแก๊สรถยนต์ที่ได้มาตรฐาน
VERSUS MOBILE หน่วยบริการ 24 ชั่วโมง
VERSUS MOBILE หน่วยบริการ 24 ชั่วโมง

คำถามที่พบบ่อย

 1. เครื่องยนต์สั่นในขณะเดินเบาเป็นขณะใช้ระบบแก๊ส
  เกิดจากระบบการจ่ายเชื้อเพลิงของแก๊ส เช่นหัวฉีดแก๊สหรือว่าเกิดจากท่อแก๊สพับ หรือในบางกรณีเกิดจากค่าการจ่ายเชื้อเพลิงที่หนาเกินไปหรือว่าบางเกินไป
 2. เครื่องยนต์สั่นในขณะเดินเบาเป็นขณะใช้ระบบแก๊สและน้ำมัน
  อาจเกิดจากระบบของเครื่องยนต์เอง เพราะว่าระบบแก๊สทำหน้าที่จ่ายเชื้อเพลิงเท่านั้น เราต้องมาตรวจเช็กระบบเครื่องยนต์ด้วย เช่น
  1. ระบบการจุดระเบิด ก็จะมีคอล์ยจุดระเบิดและหัวเทียนดูสิว่าสามารถใช้งานได้หรือไม่ (การจุดระเบิดไม่สมบูรณ์)
  2. ลิ้นปีกผีเสื้อสกปรก ทำให้การไหลของอากาศเข้าลิ้นปีกผีเสื้อไม่สมบูรณ์
 3. รถยนต์สตาร์ทไม่ติด ทั้งระบบแก๊สและน้ำมัน
  สำหรับระบบแก๊ส LPG ของ Versus เมื่อสตาร์ทเครื่องทถกครั้ง จะสตาร์ทด้วยระบบน้ำมันอยู่แล้ว แต่ถ้าสตาร์ทด้วยระบบน้ำมัน หรือระบบแก๊สไม่ติด สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากระบบจุดระเบิด ของเครื่องยนต์ไม่ทำงาน เพราะระบบแก๊สกับน้ำมัน จะใช้ระบบจุดระเบิดร่วมกัน
 4. มีกลิ่นแก๊สเข้าห้องผู้โดยสาร รวมถึงบริเวณรอบๆ รถทั้งขณะจอดและตอนวิ่ง
  สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากแก๊สรั่ว แนะนำว่าให้กดสวิตช์แก๊สให้ไฟที่สวิตช์แก๊สดับไปทั้งหมด เพื่อใช้ระบบน้ำมัน แต่ถ้ายังมีกลิ่นอยู่ สันนิษฐานว่าน่าจะไม่ใช่กลิ่นแก๊ส น่าจะเป็นกลิ่นการเผาไหม้ที่ไม่สมบูรณ์ของเครื่องยนต์
 5. ระบบแก๊สตัดไปตัดมา เดี๋ยวเป็นแก๊สเดี๋ยวเป็นน้ำมัน ทั้งที่แก๊สยังมีอยู่เยอะ
  กรณีที่แก๊สเต็มถังระบบตัดเป็นน้ำมัน สันนิษฐานว่าจะเกิดจากสายไฟที่เป็นสายดินที่ไปเลี้ยง ECU แก๊สหลวม หรือเกิดจากอุปกรณ์ SENSOR ระบบแก๊ส ERROR ก็เป็นไปได้
 6. ขณะใช้แก๊ส เกจ์บอกน้ำมันกลับลดลง
  สาเหตุในบางคันที่พบ เกิดจากรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่ใช้ระบบดิจิตอลในการคำนวนระดับน้ำมันในถัง ก็จะมียี่ห้อ Honda ที่มักจะเป็น เพราะว่าทาง Honda ได้พัฒนาในเรื่องการวัดระดับน้ำมันเชื้อเพลิงระบบดิจิตอล วัดจากแรงดันในถังกับระยะทางใช้งาน เอามาคำนวณเป็นระดับน้ำมันในถัง
 7. ไฟที่สวิตช์แก๊สบอกไม่ตรงกับเชื้อเพลิงที่อยู่ในถัง
  สันนิษฐานว่าจะเกิดจากสายดินไม่พอ ทำให้ค่าที่ ECU อ่านได้ไม่ตรงกับความเป็นจริง ทำให้ระดับแก๊สในถังกับสวิตช์ไม่ตรง
 8. เครื่องยนต์กระตุกเวลาออกตัวช่วงแรกๆ
  สันนิษฐานว่าเครื่องยนต์ยังไม่ร้อน ทำให้ระบบการทำงานของเครื่องยนต์ไม่สมบูรณ์
 9. ระบบไม่ยอมตัดเข้าระบบแก๊ส
  ในกรณีที่ตรวจพบ เกิดจากขั้วปลั๊กหลวม ฟิวส์ขาด ในระบบแก๊สหรืออุปกรณ์ Sensor หรืออาจจะเกิดจาก Error
 10. จำเป็นหรือไม่ที่จะต้องติดตั้งตัวตัดปั๊มติ๊กน้ำมันเพิ่ม
  จำเป็นในกรณีที่รถติดตั้งแก๊สนั้น ปั๊มติ๊กน้ำมันค่อนข้างมีขนาดใหญ่ ทำให้สร้างแรงดันน้ำมันสูง เราจึงแนะนำให้ใส่ตัวตัดปั๊มติ๊ก แต่ถ้าเป็นรถยนต์ในท้องตลาดทั่วไป ไม่ต้องติดตั้งตัวตัดปั๊มติ๊กก็ได้ เพราะว่าโดยระบบการจ่ายน้ำมันของเครื่องยนต์ จะมีคาบูเรเตอร์เป็นตัวควบคุมแรงดันน้ำมันในท่อน้ำมันอยู่แล้ว ถ้าแรงดันน้ำมันในท่อสูงเกินคาบูเรเตอร์ จะมีท่อน้ำมันไหลกลับเข้าไปถังน้ำมัน แต่รถบางรุ่น จะมี Sensor วัดแรงดัน เมื่อแรงดันถึงค่าที่กำหนด ปั๊มติ๊กจะหยุดการทำงานทันที
 11. ถ้าติดตั้งกระปุกน้ำมันเลี้ยงบ่าวาล์วเพิ่ม จะมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง
  กรณีติดตั้งกระปุกน้ำมันเลี้ยงบ่าวาล์ว เมื่อก่อนโดยระบบของเครื่องยนต์จะมีเครื่องยนต์ 2 จังหวะ และจะมีน้ำมันออโต้ลูปในการหล่อลื่นส่วนที่เคลื่อนที่ เช่น ลูกสูบ, แหวนลูกสูบ, ก้านสูบ ไม่ใช่ชิ้นส่วนของเครื่องยนต์เหล่านี้ที่สึกหรอ แต่ในปัจจุบันเครื่องยนต์ที่ใช้งานส่วนมากในการใช้การติดตั้งแก๊สจะเป็นเครื่องยนต์ 4 จังหวะ โดยเครื่องยนต์ 4 จังหวะ จะมีระบบน้ำมันหล่อลื่นในตัวของเครื่องยนต์อยู่แล้วโดยไม่ต้องติดตั้งกระปุกน้ำมันเลี้ยงบ่าวาล์วก็ได้
 12. ทำไมถังไซส์ต่างๆ ถึงเติมแก๊สไม่ได้ถึง 80-85% ของถัง
  ติดตั้ตัวมัลติวาล์วไม่เหมาะสมกับขนาดถังเลยเติมแก๊สได้น้อย (โดยระบบมัลติวาล์วจะเติมแก๊สได้ 85% ของถัง)
 13. พอเข้าเกียร์ถอย เครื่องยนต์จะสั่นและดับโดยไม่ทราบสาเหตุ
  ต้องตรวจดูว่าใช้แก๊สแล้วมีอาการสั่นหรือดับหรือเปล่า แล้วใช้ระบบน้ำมันมีอาการสั่นหรือดับหรือเปล่า ถ้ามีอาการทั้ง 2 ระบบ ให้ลูกค้าไปเช็กระบบเครื่องยนต์ เช่นระบบจุดระเบิด ลิ้นปีกผีเสื้อสกปรกหรือวาล์วไอดี-ไอเสียสึกหรอหรือเปล่า
 14. ไฟรูปเครื่องโชว์ขณะใช้แก๊ส ปรับจูนหลายรอบแล้ว แต่ก็ไม่หาย
  ถ้าปรับจูนหลายรอบแล้วไม่หาย โดยระบบแก๊สทำหน้าที่จ่ายเชื้อเพลิง ถ้าไปรูปเครื่องโชว์ฟ้องบอกว่าเกิดจากอ๊อกซิเจนเซ็นเซอร์ ทำการปรับจูนแล้วรูปเครื่องยนต์ต้องหาย แต่ถ้าไฟรูปเครื่องยนต์ไม่หาย เราต้องมาเช็กไฟรูปเครื่องยนต์อีกทีว่าเกิดจาก Sensor ของเครื่องยนต์ ถ้าเกิดจาก Sensor ของเครื่อง เราต้องนำรถเข้าศูนย์บริการรถยนต์แต่ละยี่ห้อทำการแก้ไข
 15. สตาร์ทรถทีแรกรอบเครื่องยนต์จะสวิงไม่นิ่ง
  เกิดจากเครื่องยนต์ยังไม่ร้อน ทำให้ชิ้นส่วนหรืออุปกรณ์ของเครื่องยนต์ยังทำงานไม่สมบูรณ์
 16. เบนซ์ c 200 kompresser ปี 2006 ติดแก๊ส versus มีปัญหา หน้าปัด มีรูปเครื่องโชว์ จะแก้ไขอย่างไร
  ปัญหาเกิดจากการที่กล่อง ECU รถยนต์ อ่านค่าของเชื้อเพลิงไม่ตรง โดยทำการแก้ไขโดยการลบ Code ที่ผิดพลาดของกล่องออก แล้วทำการปรับจูนใหม่อีกครับครับ
 17. เวลาแก๊สไกล้จะหมดไฟเตือนไม่กระพริบเหมือนแต่ก่อนเลยติดมายังไม่ถึงปี
  ตัวสวิทซ์แก๊สอาจเสียต้องทำการเปลี่ยนสวิทซ์แก๊สใหม่ หรือ ทำการเช็คโปรแกรมของตัววัดค่าระดับแก๊ส
 18. อยากทราบว่า NISSAN SYLPHY 1.6V ติดตั้งแก๊สได้หรือไม่ครับ และค่าใช้จ่ายในการติดดั้งเท่าไหร่
  ติดตั้งได้ครับ โดยค่าใช้จ่ายในการติดตั้งรถยนต์ 4 สูบ เครื่องยนต์ไม่เกิน 2000 CC จะเริ่มต้นที่ 25,900 บาท เป็นถังแคปซูล 58 ลิตร หัวฉีดแบบราง มัลติวาล์ว Tomasetto และหม้อต้ม Tomasetto AT09 โดยหากต้องการเปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มเติมอุปกรณ์อื่นๆหรือสนใจ ให้โทรสอบถามข้อมูลได้ที่เบอร์ 1716
 19. กระตุก เครื่องรวน เบรคไม่อยู่ เครื่องอืดวิ่งไม่ออก เครื่องกระตุก
  ต้องทำการแก้ไขอาการกระตุกด้วยการปรับจูนใหม่ เพื่อเช็คการทำงานของหัวฉีดแก๊สว่าทำงานเป็นปกติหรือไม่รวมถึงตรวจสอบแรงดันของหม้อต้มด้วยว่าปกติดีหรือไม่ ส่วนอาการเบรคไม่อยู่ต้องเช็คที่ระบบเบรคของรถยนต์เองนะครับ
 20. ปัญหาเอ็นจิ้นโชว์ แก้ไขได้อย่างไรบ้างครับ ติดแอลพีจี ของเวอร์ซุส ครับ ช่วยแนะนำหน่อยครับ
  ปัญหาเกิดจากการที่กล่อง ECU รถยนต์ อ่านค่าของเชื้อเพลิงไม่ตรง โดยทำการแก้ไขโดยการลบ Code ที่ผิดพลาดของกล่องออก แล้วทำการปรับจูนใหม่อีกครับครับ
 21. เมื่อเติมแก๊สเต็มแล้ว ขับรถออกมาจะมีเสียงตัดแก๊สหมดดังขึ้น ประมาณ 1 นาที่ก็จะกลับมาเหมือนเดิม เป็นบ่อยมากเลย รถผมเป็นรถกระบะ VIGO 2.7 แครี่บอย
  ลักษณะอาการแบบนี้เกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น Temp ไม่ทำงาน กล่อง ECU ไม่อ่านค่า หรือแม้แต่หม้อต้มคุมแรงได้ไม่ได้ครับ แนะนำให้นำรถยนต์เข้ามาตรวจเช็คและทำการปรับจูนใหม่
 22. เกจวัดแรงดัน สถานะแก็สในถัง ไม่ตรงกับปริมาณแก็สในถัง ผมวิ่งจนเปลี่ยนไปใชน้ำมันก่อนเปลี่ยนไฟ ทั้ง สี่ดวงยังบอกสถานะว่าเต็มถัง อยากทราบว่าสาเหตมาจากอะไร ต้องแก้ไขอย่างไรครับ
  เกิดจากมัลติวาล์วค้างทำให้ระดับแก๊สค้างตามด้วย ทำการแก้ไขด้วยการเปลี่ยนใช้มัลติวาล์วตัวใหม่แทนของเดิมครับ
 23. อยากทราบราคาการติดแก๊สหน่อยครับ รถโตโยต้า วีออส 2011ระบบดูด ราคาประมาณเท่าไหล่ครับ
  ระบบดูดทาง VERSUS ไม่ได้รับทำการติดตั้งครับ แต่หากต้องการคำแนะนำให้โทรติดต่อมาที่ 1716 ครับ
 24. ผมใช้รถ Nissan Cefiro V6 2000 เครื่อง 6 สูบ ปี 1998 ต้องการติดตั้งแก๊ส LPG ควรเลือกชนิดและแบบไหนคับ รบกวนขอทราบราคาในการติดตั้งแต่ละแบบด้วยนะครับเพื่อประกอบการตัดสินใจ ขอบคุณครับ
  สำหรับอุปกรณ์การติดตั้งรถยนต์ 6 สูบ ราคา เริ่มต้น ที่ 35,900 บาท โดยจะใช้เป็นถังแคปซูล 58 ลิตร หัวฉีดแบบราง หม้อต้มเป็นรุ่น Super (Tomasetto Artic) มัลติวาล์ว Tomasetto หากต้องการเพิ่มหรือเปลี่ยนแปลงอุกรณ์ต่างๆหรือสนใจให้โทรเข้ามาสอบถามได้ที่เบอร์ 1716 ครับ
 25. อยากเรียนรู้วิธีติดตั้ง แก๊สรถยนต์ Versus ควรทำยังไงบ้าง ครับ
  หากสนใจอบรมการติดตั้งให้ติดตามได้ทางเว็ปของ VERSUS หรือโทรสอบถามข้อมูลวันที่เราจะจัดอบรมได้ที่เบอร์ 1716
 26. อยากทราบราคาค่าติดตั้ง viosอ่ะค่ะ
  โดยค่าใช้จ่ายในการติดตั้งรถยนต์ 4 สูบ เครื่องยนต์ไม่เกิน 2000 CC. จะเริ่มต้นที่ 25,900 บาท เป็นถังแคปซูล 58 ลิตร หัวฉีดแบบราง มัลติวาล์ว Tomasetto และหม้อต้ม Tomasetto AT09 โดยหากต้องการเปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มเติมอุปกรณ์อื่นๆหรือสนใจ ให้โทรสอบถามข้อมูลได้ที่เบอร์ 1716
 27. ติดแก๊สแล้วควรเติมน้ำมันเชื้อเพลิงประเภทไหนครับ
  เติมเป็นน้ำมันที่ใช้เดิมอยู่แล้วได้เลยครับเพราะไม่มีผลอะไรต่อระบบแก๊สของ VERSUS
 28. นำรถไปติดตั้งแก๊สที่อู่แถวลาดกระบัง ภายหลังรถมีอารการผิดปรกติจึงเอาไปเข้าศูนย์บริการของ versus แต่ปรากฏว่าตัวกล่องควบคุมระบบอีเล็กทรอนิคไม่ใช่ของ versus ติดต่อไปที่อู่ที่ติดตั้งก็ไม่ได้รับความสะดวก จึงอยากถามว่าจะมีคำแนะนำให้ทำอย่างไรเกี่ยวกับกรณีอย่างนี้ครับ
  ก่อนอื่นต้องทราบก่อนว่ากล่อง ECU เป็นของยี่ห้ออะไรนะครับ แล้วก็ค่อยหาอู่ที่รับปรับจูนสำหรับกล่อง ECU ยี่ห้อนั้นครับ
 29. ใช้ mazda3 1.6 V 2010 5ประตู สนใจจะติดแก๊ส ดูข้อมูลแล้ว มีเยอะมาก หลายยี่ห้อ หลายแบบ อยากให้ช่วยแนะนำความเหมาะสมกับรถที่ใช้ เรื่องการติดแก๊ส กลัวปัญหาการขับขี่สะดุด หรือเครื่องดับ เลยไม่มั่นใจแต่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับเชื้อเพลิงค่ะ กรุณาแนะนำด้วย พร้อมเสนอราคาการติดตั้งแบบเบ็ดเสร็จครับ
  โดยค่าใช้จ่ายในการติดตั้งรถยนต์ 4 สูบ เครื่องยนต์ไม่เกิน 2000 CC จะเริ่มต้นที่ 25,900 บาท เป็นถังแคปซูล 58 ลิตร หัวฉีดแบบราง มัลติวาล์ว Tomasetto และหม้อต้ม Tomasetto AT09 โดยหากต้องการเปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มเติมอุปกรณ์อื่นๆหรือสนใจ ให้โทรสอบถามข้อมูลได้ที่เบอร์ 1716
 30. รถอืดเร่งไม่ขึ้น ตอนออกตัวเกียร์1ต้องย้ำคลัชตลอดไม่งั้นดับ และอยากทราบราคาปรับจูนแก็ส LPG ว่าครั้งละเท่าไหร่ครับ(ราคา)
  ทาง VERSUS ของเราจะทำการปรับจูนให้กับลูกค้าที่ติดตั้งเฉพาะกล่องอปุกรณ์ ECU ของ VERSUS เท่านั้น โดยจะมีค่าใช้จ่ายในการปรับจูนที่ 500 บาทครับ แต่ถ้าหากมีการเปลี่ยนอปุกรณ์เพิ่มเติมที่ไม่เกี่ยวข้องกับการรับประกันก็จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมครับ
 31. อยากทราบว่า เวลาแก๊สหมดสัญญาณไฟจะเตือนอย่างไร (จากที่เคยประสบมาเวลาแก๊สหมดสัญญาณจะดังนาน)ถือว่าแก๊สหมดเลยรึเปล่าหรือเป็นการเตือน อีกเรื่องค่ะรถติดตั้งแก๊สตัวนี้ลุยน้ำได้รึเปล่าค่ะ ถ้ามีข้อเสนอแนะอื่นช่วยบอกด้วยน่ะค่ะ
  เวลาที่แก๊สหมดจะมีเสียงสัญญาณเตือนจากลำโพง ประมาณ 2 ครั้ง แล้วระบบจะทำการตัดจากระบบแก๊สเข้าระบบน้ำมันเองโดยรถไม่มีการดับ แล้วไฟสัญญาณก็จะดับแสดงว่ารถใช้แก๊สจนหมดแล้วครับ ส่วนการใช้รถที่ติดติดอุปกรณ์แก๊สไปลุยน้ำนั้นไม่เหมาะสมครับเพราะอาจจะทำให้ระบบไฟฟ้าของอปุกรณ์แก๊สเกิดการช็อดได้ครับ ทำให้เกิดความเสียหากกับระบบ ECU ของแก๊สได้ครับ
 32. อยากทราบอัตราสิ้นเปลืองแก๊ส(LPG) รถ TRITON ติด ระบบหัวฉีด และที่บริษัทรับติดTAPหรือเปล่า
  อัตราการใช้แก๊สจะพอๆกับน้ำมันโดยอัตราการใช้แก๊สจะมากกว่าเล็กน้อยเพราะในการจ่ายแก๊สเข้าสู่เครื่องยนต์เราได้ Copy สัญญาณการจ่ายแก๊สมากจากอัตราการจ่ายน้ำมันของเครื่องยนต์ โดยมีการเพื่ออัตราการเผาไหม้เพิ่มเติมอีก 20% ของอัตราการจ่ายน้ำมันเดิมครับ ส่วนการติด TAP ทาง VERSUS ของเราไม่มีบริการครับ
 33. วิ่งแก๊ส LPG แล้ว ระบบจะตัดไปเป็นน้ำมันเอง ไม่มีเสียงเตือน แก๊สก็ไม่หมด ไม่ทราบเป็นเพราะอะไรได้บ้าง
  อาการวิ่งแล้วตัดจากแก๊สเป็นน้ำมันเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุนะครับ เช่น ใช้หม้อต้มที่แรงดันไม่พอ ระบบจ่ายแก๊สไม่สม่ำเสมอ แนะนำให้ทำการเช็คระบบการทำงานของแก๊สว่าเป็นปกติหรือไม่ หรือปรับจูนและวิ่งแม๊ปเก็บค่าการใช้งานของน้ำมัน
 34. รถผมโต้โยต้าวีออสปี 2008 ถ้าจะติดแก๊ส ราคาเท่าไหร่ครับ
  โดยค่าใช้จ่ายในการติดตั้งรถยนต์ 4 สูบ เครื่องยนต์ไม่เกิน 2000 CC จะเริ่มต้นที่ 25,900 บาท เป็นถังแคปซูล 58 ลิตร หัวฉีดแบบราง มัลติวาล์ว Tomasetto และหม้อต้ม Tomasetto AT09 โดยหากต้องการเปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มเติมอุปกรณ์อื่นๆหรือสนใจ ให้โทรสอบถามข้อมูลได้ที่เบอร์ 1716
 35. ในการติดตั้งแก๊สจำเป็นต้องเปลี่ยนถ่ายหม้อน้ำหรือไม่ น้ำในกล่องสำรองลดลง
  ไม่จำเป็นเลยครับ แต่สำหรับรถที่ใช้ต้องทำการดูแลหม้อน้ำให้สะอาด โดยการใช้น้ำการหล่อเย็นเต็มหม้อน้ำและต้องเช็ดดูระดับน้ำให้เต็มอยู่เสมอ เพราะรถยนต์ที่ใช้แก๊สจะความร้อนที่สูงกว่าปกติเล็กน้อย ทำให้มีอัตราการสิ้นเปลืองของน้ำในหม้อน้ำมากกว่าปกติเล็กน้อยครับ
 36. ไม่ตัดเข้าใช้ระบบแก๊ส สังเกตุจากไฟบอกระดับแก๊สที่สวิตซ์ไม่แสดงระดับแก๊ส ได้ทำการกดสวิตซ์ค้าง 3 วินาทีแล้ว ไฟบอกระดับแก๊สจะกระพริบ
  ลักษณะอาการแบบนี้เกิดจากระบบแก๊สไม่ปกติ ต้องรีบนำรถยนต์เข้ามาตรวจเช็คระบบการจ่ายแก๊ส ด้วยใช้คอมพิวเตอร์ตรวจสอบ
 37. อยากทราบว่าHonda accord ติดแก๊สจะมีปัญหาไหม มีบอกต่อๆว่าHonda ติดไม่ได้
  สำหรับรถยนต์ Honda accord ไม่มัญหาในการติดตั้งระบบแก๊สของ VERSUS แต่อย่างใด แต่ถ้าหากเป็นรถปี 2008 จนถึงปัจจุบัน จะมีปัญหาอยู่เพียงเรื่องของระดับน้ำมันซึ่งจะลดลง เพราะ ECU ของรถยนต์จะคิดค่าการใช้น้ำมันตามรถระยะทางที่รถวิ่งทำให้ระดับน้ำมันของรถมีปริมาณที่ลดลง ไม่ตรงกับปริมาณน้ำมันที่มีอยู่จริง
 38. คือจะสอบถามเกี่ยวกับการเปิดศูนย์ติดแก๊สversus ครับ ว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง ใช้พื้นที่เท่าไร ใช้เงินทุนเท่าไรครับ และก็รายละเอียดอื่นๆด้วย ขอบคุณครับ
  ก่อนอื่นต้องดูว่าพื้นที่ที่จะเปิดอู่ที่ไหนก่อนนะครับว่าติดปัญหาอะไรหรือไม่ มีอู่ของVersus บริเวณนั้นแล้วหรือยัง โดยในส่วนของพื้นที่ที่จะทำการเปิดอู่จะใช้อย่างน้อยประมาณ 40 ตร.ม. และค่าใช้จ่ายเริ่มต้นในการทำอู่หากลูกค้ามีพื้นที่และโครงสรางแล้วจะใช้เงินลงทุนประมาณ 200,000 บาท และต้องส่งให้ช่างของอู่เข้ามาเรียนการวิธีการขั้นตอนการติดตั้งกับเราจนช่างสามารถติดตั้งเองได้ และในส่วนรายละเอียดด้านๆ ทางบริษัทจะให้ sale เป็นผู้ประสานงานและแจ้งรายละอียดให้ทราบอีกครั้งครับ
 39. ไฟรูปเครื่องโชว์บ่อยครับ
  ปัญหาเกิดจากการที่กล่อง ECU รถยนต์ อ่านค่าของเชื้อเพลิงไม่ตรง โดยทำการแก้ไขโดยการลบ Code ที่ผิดพลาดของกล่องออก แล้วทำการปรับจูนใหม่อีกครับครับ
 40. อยากทราบว่าราคาติดตั้ง Gas Versus ราคาเท่าไร LPG / NGV อยู่แถวลาดกระบังค่ะ
  สำหรับ Versus จะรับติดตั้งเฉพาะอุปกรณ์ของ LPG นะครับ โดยค่าใช้จ่ายในการติดตั้งรถยนต์ 4 สูบ เครื่องยนต์ไม่เกิน 2000 CC จะเริ่มต้นที่ 25,900 บาท เป็นถังแคปซูล 58 ลิตร หัวฉีดแบบราง มัลติวาล์ว Tomasetto และหม้อต้ม Tomasetto AT09 และถ้าหากเป็นรถยนต์เครื่อง 6 สูบ จะมีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่ 35,900 บาท โดยจะเป็นถังแคปซูล 58 ลิตร หัวฉีดแบบราง มัลติวาล์ว Tomasetto และหม้อต้ม Tomasetto Artic แต่ถ้าหากต้องการเปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มเติมเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์อื่นๆหรือสนใจ ให้โทรสอบถามข้อมูลได้ที่เบอร์ 1716
 41. ผมกำลังคิดอยากจะติดแก๊ซรถยนต์นะครับ อยากถามว่า ถังโดนัท กับถังแคปซูล ดีต่างกันอย่างไร และมีอู่ที่เป็นตัวแทนติดตั้งแนะนำไหม บ้านอยู่ แถว บางพลี-บางนาครับ -วิธีการชำระเงิน ผ่อนได้ไหมครับ
  ในส่วนของถังโดนัทหากเป็นรถเก๋งจะทำการติดตั้งแทนล้ออะไหล่ซึ่งหลังจากติดตั้งเสร็จจะเหลือพื้นที่ในการใช้วางของเหมือนเดิม แต่ถ้าเป็นถังแคปซูล จะกินพื้นที่ห้องบรรทุกของด้านหลังไปประมาณครึ่งหนึ่งแต่ก็ยังสามรถเก็บยางอะไหล่ไว้ที่เดิมได้ตามปกติครับ และหากเป็นรถกะบะ ในส่วนถังโดนัทจะทำการติดตั้งแทนล้ออะไหล่ซึ่งจะไม่ห้อยลงมาจากตัวรถมากนัก เมื่อรวมกับตัวครอบป้องกันแล้ว แต่ขนาดของถังจะได้ขนาดบรรจุแก๊สน้อยกว่าถังแคปซูล แต่ถ้ารถกะบะในถังแคปซูลจะมีการห้อยของถังมากกว่าถังโดนัท แต่ก็สามารถติดตั้งถังที่มีขนาดความจุแก๊สที่ได้มากกว่าถังโดนัทครับ
 42. ถังแก๊สดัง ภายในถัง เวลาแก๊สใกล้หมด
  เสียงที่เกิดนั้นเกิดมาจากลูกลอยของมัลติวาล์วเกิดไปกระแทกกับตัวของถังแก๊ส ซึ่งไม่มีอันตรายแต่ประการใด แต่หากเป็นกังวลอยู่แนะนำให้ทำการเปลี่ยนมัลติวาล์วใหม่ โดยใช้แบบที่มียางรองลูกลอยของมัลติวาล์ว ซึ่งจะทำให้ลูกลอยไม่กระทบกับตัวถังอีก เช่น มัลติวาล์วยี่ห้อ OMB ของ VERSUS ครับ
 43. เวลาวิ่งแก๊สแล้วตัดเข้าน้ำมันบ่อยๆ สักพักสวิทช์ก็จะขึ้นสถานะรอตัดเข้าแก๊ส พอวิ่งแก๊สไปสักพัก ก็จะต้ดเข้าน้ำมัน ทั้งที่ในถังมีแก๊สเกินครึ่งถัง ติดตั้งไปปีกว่าแล้ว เป็นระบบหัวฉีด
  ลักษณะอาการแบบนี้เกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น Temp ไม่ทำงาน กล่อง ECU ไม่อ่านค่า หรือแม้แต่หม้อต้มคุมแรงได้ไม่ได้ครับ แนะนำให้นำรถยนต์เข้ามาตรวจเช็คและทำการปรับจูนใหม่
 44. ไฟกระพริบทุกสีตามปกติแล้วตัดดับแก๊สไม่ทำงาน
  ลักษณะอาการแบบนี้เกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น Temp ไม่ทำงาน กล่อง ECU ไม่อ่านค่า หรือแม้แต่หม้อต้มคุมแรงได้ไม่ได้ครับ แนะนำให้นำรถยนต์เข้ามาตรวจเช็คและทำการปรับจูนใหม่
 45. เวลาไปต่อทะเบียนต้องมีใบรับรองจากวิศวกร?..บริษัทออกให้?
  หากเป็นรถติดตั้งใหม่ทางบริษัทจะออกใบวิศวให้เพื่อไปยืนที่ขนส่งเพื่อแจ้งว่าเป็นรถยนต์ที่ใช้แก๊สนะครับโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ แต่พอครบ 5 ปีแล้ว ต้องทำใบ วิศวใหม่โดยหากจะให้เราทำให้ก็ให้นำรถมาให้ทาง VERSUS ตรวจสภาพและมีค่าใช้จ่ายประมาณ 700 บาท ครับ หรือทางเจ้าของรถอาจจะให้ร้านที่รับตรวจสภาพรถทำให้ก็ได้เช่นกันครับ
 46. เปลี่ยนน้ำมันเป็นแก็สเครื่องสั่น มีเครื่องดับบ้างบางครั้ง ไฟรูปเครื่องยนต์โชว์ HONDA BRIO VERSUS หัวฉีดราง
  ปัญหาเกิดจากการที่กล่อง ECU รถยนต์ อ่านค่าของเชื้อเพลิงไม่ตรง โดยทำการแก้ไขโดยการลบ Code ที่ผิดพลาดของกล่องออก แล้วทำการปรับจูนใหม่อีกครับครับ